Văn Hoá Nhật
Học Tiếng Nhật
Du Lịch Nhật
Xin Việc làm
Cẩm Nang Du Học
Đối Tác
Blog
3 loại trái cây vàng của đất nước Nhật Bản
Nhật Bản là quốc gia quý trọng sức khỏe, và thực phẩm tự nhiên tốt cho cơ thể. Thay vì uống thuốc bổ, người Nhật chọn trái cây là loại đề kháng quý giá có sẵn của tự nhiên và các loại quả có múi luôn là sự lựa chọn [...]
3 lý do cơm cà ri Nhật được lòng doanh nhân trẻ Huy Trần
Đơn giản nhưng nhiều dinh dưỡng, cơm cà ri Nhật ở Café Central Nguyễn Huệ là món ăn rất “được lòng” người bận rộn. Và với doanh nhân Huy Trần, đây là 3 lý do khiến anh ấn tượng nhất về “món cơm quốc dân” từ xứ Phù Tang này. [...]
Những loài cá biểu tượng của mùa thu xứ Phù Tang
Khi cái nóng của tháng 8 và đầu tháng 9 giảm dần, cá xung quanh quần đảo Nhật Bản trở nên đặc biệt ngon ngọt. Hãy cùng Kilala điểm qua những loài cá ngon nhất khi thưởng thức vào mùa thu và được xem là biểu tượng của mùa thu [...]
Mushimono – Nguyên sơ món hấp Nhật Bản
Món hấp, tiếng Nhật gọi là Mushimono, ra đời tại Nhật Bản trong thời kỳ Heian (794-1185). Cho đến nay, sau hơn 800 năm, hấp cách thủy vẫn là một phương pháp chế biến quan trọng trong các nhà bếp của Nhật. Đôi nét về phương pháp hấp Nguyên tắc [...]
Bản đồ bánh táo của Hirosaki đưa du khách đến với cuộc phiêu lưu ngọt ngào
Du khách đến thăm thị trấn lịch sử có thể sử dụng Bản đồ Hướng dẫn Bánh táo Hirosaki, một cuốn sách nhỏ được biên soạn bởi văn phòng thông tin tham quan của thành phố, để tìm kiếm những chiếc bánh táo ngon lành. Tỉnh Aomori tọa lạc ở [...]
Cách nấu mì Ramen chuẩn Nhật
Cái lành lạnh của những ngày đầu đông có lẽ đã tới thật rồi! Cái nắng trưa dường như cũng không còn quá oi ả, mà dịu hơn, nhẹ nhàng hơn. Thưởng thức một tô mì Ramen ấm nóng do chính tay mình làm ra trong cái thời tiết đẹp [...]
Tham quan nhà máy Acecook, “giải oan” cho mì gói
24 năm qua, các sản phẩm mì ăn liền của Acecook đã đồng hành cùng bao nhiêu thế hệ con người Việt Nam với gọi tên thân mật “lương thực dự trữ quốc gia”. Tham quan nhà máy Acecook, bạn sẽ hiểu được quy trình làm ra từng gói mì [...]
Surimi có phải là thanh cua? Các loại Surimi nổi tiếng và cách làm Surimi tại nhà
Chúng ta thường quen thuộc với món thanh cua và nghĩ rằng nó được làm từ thịt cua. Tuy nhiên, trên thực tế, thanh cua là một dạng của Surimi – những món ăn được làm từ cá xay nhuyễn. Tùy thuộc vào cách chế biến mà nó có thể [...]